5 cách quảng cáo online hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp

Nắm được cách quảng cáo online hiệu quả là bước làm quan trọng để đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng trong thời đại công nghệ số. 5 cách quảng cáo dưới đây là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp của bạn thành công trong chiến lược Marketing Online.

Một sản phẩm chất lượng đi đôi với một chiến dịch quảng cáo hiệu quả mang lại cho bạn những tiềm năng lớn hơn. Việc lựa chọn kênh quảng cáo online nào vừa mang lại thành công, vừa tiết kiệm chi phí là điều mà mỗi doanh nghiệp cần hướng tới.

5 cách quảng cáo online hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp

Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo trên Google – hệ thống trung gian kết nối giữa bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến. Với cách thức này, bạn phải trả tiền để quảng cáo được hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Cách quảng cáo online hiệu quả - Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo trực tuyến là cách quảng cáo online hiệu quả nhắm thẳng vào đối tượng mục tiêu của bạn, vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực mà loại hình quảng cáo đa dạng, thu hút nhiều đối tượng khách hàng, từ quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiến cho đến quảng cáo ứng dụng… Bạn hoàn toàn được làm chủ việc thực hiện quảng cáo, tiếp tục hay kết thúc khi mong muốn.

Quảng cáo bằng việc tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO (Search Engine Optimation) là một trong những công việc bắt buộc phải làm khi thực hiện chiến dịch Marketing online để tối ưu hóa website.

Cách quảng cáo online hiệu quả - SEO

Quảng cáo bằng việc tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

>>> Xem thêm: Dịch vụ seo web – Giải pháp marketing online hiệu quả nhất

Đây là cách quảng cáo online giúp website của bạn xuất hiện tại top đầu tìm kiếm, nâng cao thương hiệu doanh nghiệp. Bằng việc thực SEO hiệu quả, nó sẽ mang lại lượng khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường với đa dạng đối tượng khách hàng.

Khác với quảng cáo Google Adwords, khi thực hiện SEO bạn chỉ phải chi trả một khoản chi phí khi đã lọt vào top thỏa thuận để duy trì vị trí của mình. Tuy nhiên, đây là một quá trình dài để từ khóa lên top Google.

Quảng cáo Youtube

Với Youtube, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở góc trên bên phải hoặc xuất hiện trong video bằng các đoạn text, banner (hình ảnh) hoặc video và thậm chí ở trang chủ của YouTube.

Cách quảng cáo online hiệu quả - Youtube

Quảng cáo Youtube

Là trang web với lượt truy cập lớn mỗi ngày, Youtube là cách quảng cáo online hiệu quả mang lại độ phủ sóng rộng, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, với video quảng cáo, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ đưa đến khách hàng hình dung cụ thể hơn về diện mạo sản phẩm, kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Với quảng cáo YouTube, bạn chi trả theo số lượt khách click (CPC) hoặc theo số lần hiển thị (CPM) quảng cáo.

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, đặc biệt là ông lớn Facebook, quảng cáo trên mạng xã hội trở thành phương tiện quảng cáo online được ưa dùng nhất. Với hình thức đa dạng: Hình ảnh, video clip, bình luận (comment) và chia sẻ (share), đây là công cụ marketing hiệu quả, thu hút và lan truyền thông tin nhanh chóng.

Cách quảng cáo online hiệu quả - Social Media Marketing

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

>>> Xem thêm: Những xu hướng chiến lược quảng cáo trên facebook năm 2017

Đặc biệt với lượt truy cập lớn người dùng đây được xem là phương tiện hữu dụng để tiếp cận đối lượng lớn khách hàng với chi phí đầu tư hợp lý. Quảng cáo mạng xã hội không giới hạn thời gian đăng tải cũng như số lượng, lại tăng tính tương tác với khách hàng, thực sự đây là giải pháp hữu hiệu cho mọi doanh nghiệp.

Trao đổi liên kết để quảng cáo

Bằng cách trao đổi đường link với các website khác, trên website mà bạn muốn liên kết sẽ có một đường link dẫn đến website của bạn và ngược lại, trên website của bạn sẽ có một đường link dẫn đến website của họ. Qua đó, bạn sẽ có nhiều đường link tại các website khác nhau, đây là cách khá hiệu quả thu hút độc giả ghé thăm.

Việc trao đổi các liên kết là bàn đạp giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Tuy nhiên cách quảng cáo online này tốn thời gian và công sức hơn những hình thức quảng cáo trên, mặc dù hiệu quả thu được khá tốt với lượng truy cập lớn khách hàng.

Với 5 cách quảng cáo online hiệu quả nhất mà MDCOP đã cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ vận dụng một cách linh hoạt và đưa thương hiệu doanh nghiệp của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *