Bạn muốn từ khóa lên top? Hãy viết bài chuẩn seo

Bạn có biết vấn đề viết conten chuẩn seo hay viết bài chuẩn seo chính là một trong những xu hướng luôn được các seoer coi trọng trong nhũng năm qua, và xu hướng này vẫn đang được tiếp diễn. Chắc chắn với những bài viết chất lượng tốt và chuẩn seo luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Tuy nhiên vấn đề làm thế nào để có được nội dung chuẩn seo hay triển khai bài viết để có được thứ hạng từ khóa cao?

>>>> Có thể bạn chưa biết: Cách giật tít thu hút người dùng click vào website?

viết bài chuẩn seo như thế nào

viết bài chuẩn seo như thế nào

Hãy cùng mdcop tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Viết bài chuẩn SEO giúp bài viết của bạn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Những điều cần thiết và cơ bản nhất ở một bài viết chuẩn SEO:

  1. Bài viết hoàn toàn không trùng lặp, sao chép. Mới mẻ về nội dung và hữu ích cho người dùng.
  2. Chọn từ khóa phù hợp được nhiều người tìm kiếm nhất.
  3. Bài viết có chứa từ khóa phân bố từ khóa hợp lý( 2-5% lượng từ khóa trong bài viết) , không lặp lại một từ khóa quá nhiều lầnn trong một đoạn.
  4. Phân bố phù hợp giữa khóa chính và từ khóa phụ. 
  5. Tối ưu hóa Thẻ Heading trong SEO (H1, H2, H3, H4, H5, H6):

 

Các bước bắt đầu với một bài viết chuẩn SEO

Bước 1: Chọn Chủ đề bài viết

Bước đầu tiền mà một seoer cần phải làm là xác định chủ đề nội dung bài viết. Bạn đang viết về vấn đề gì? Nội dung viết cho những đối tượng nào. Vậy bạn hãy nên tìm kiếm một chủ đề rõ ràng, độc đáo, bạn cũng nên lưu ý nếu bạn viết một chủ đề mà nhiều người sử dụng trước đó thì bạn sẽ khó có thể cạnh tranh và lên top một cách nhanh chóng.

Và điều mà chúng tôi muốn nói tới bạn đó là việc chọn chủ đề bài viết rất quan trọng để được Google xếp hạng.

Bước 2: Nghiên cứu từ khoá, lưạ chọn từ khoá để viết bài SEO

Google sẽ không thể index được website của bạn nếu như bạn không biết lựa chọn từ khóa một cách phù hợp.  Các từ khóa được đưa ra ở đây bạn không nên chọn một, tốt nhất là hãy chọn hết cả những từ khóa phụ nhưng bắt buộc phải chọn ra 1 từ khóa trọng tâm. Các từ khóa còn lại bạn sẽ dùng làm từ khóa phụ và rải đều trong bài viết để khỏi gây nhàm chán cho người đọc nhưng vẫn bổ trợ cho từ khóa chính.

Bước 3: Viết thẻ Title<H1>chưá từ khoá SEO

Thẻ title hay chính là thẻ H1 sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, duy nhất mang tính mô tả và chứa từ khóa: (khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin và chứa từ khóa, tiêu đề không nên trùng lặp với các tiêu đề khác đã tồn tại trên các web khác.

Bước 4:Viết thể mô tả chưá từ khoá

Desception hay thẻ <h2> giúp miêu tả nội dung trang một cách chính xác và ngắn gọn.Trên trang kết quả tìm kiếm, nó đóng vai trò như một cụm từ quảng cáo ngắn, cho người dùng biết có nên click vào hay không. Bạn nên khéo léo trong việc kết hợp các từ khóa chính và từ khóa phụ, in đậm những từ khóa để nhấn mạnh.

Bước 5: Viết nội dung cơ bản (phục vụ người dùng website), nên là nội dung độc không sao chép

Đặt từ khoá trong thẻ H1, H2, H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khoá SEO. Triển khai nội dung bôi đậm/ in nghiêng các từ khoá liên quan đến từ khoá chính.Tối ưu phân bổ từ khóa phù hợp với mật độ từ khoá từ 2-5% trong bài viết.

Bước 6: Đừng quên các thẻ Alt

Cuối cùng thì bạn cũng đừng quên tối ưu hóa thẻ ALT và Title cho ảnh(Thẻ Alt chưá từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO).BOT của công cụ tìm kiếm không thể đọc được ảnh những lại đọc được từ khóa mà bạn chèn vào thẻ ALT và Title đó.

Bước 7: Đặt các link nội trong bài viết

Đặt các liên kết nội bộ (Internal Link) tới các bài viết liên quan trong website để có thể tăng time on site cho bài viết. Sau khi thực hiện các bước này thì bạn có thể đăng tải bài viết thôi.

Đăng ký link bài viết đó với Google :

>>> https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Mạng xã hội

Mạng xã hội góp phần đáng kể trong việc tăng lượng truy cập website của bạn. Post link lên các trang mạng xã hội Facebook, google+ hoặc twitter…để có được những lượt view, share hay bình luận từ độc giả. Lượng View và chia sẻ góp phần đưa bài viết của bạn lên top nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ seo  hãy liên hệ ngay với Quảng cáo online MDCOP để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *