khach-san

Cách nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn

Cách nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn

Làm thế nào để khách sạn tối ưu hóa các tài sản của mình nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu và tạo ra nhiều lợi nhuận trên cơ sở vật chất và con người hiện có? Để làm được điều này cần có một chiến lược hợp lý dài hạn. Hãy cùng MDCOP tìm hiểu thêm về những yếu tố này.

khach-san

>>> xem thêm:

1. Nâng cao trải nghiệm du khách

– Các nhà quản trị khách sạn tiếp tục tìm nhiều cách khác nhau để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu suất phòng, cải thiện doanh thu và giảm chi phí, nhiều nhà quản lý bắt đầu bằng việc theo dõi và cải thiện doanh thu từ việc thuê phòng, nâng cấp phòng để tăng giá trị phòng và giá phòng. Việc tập trung vào những nâng cấp cơ bản ít mang lại hiệu quả có thể làm khách sạn đánh mất cơ hội tạo nên sự khác biệt, thu hút và nâng cao trải nghiệm cho du khách.

nang-cao-trai-nghiem-cho-khach-hang

– Bắt đầu vào việc tập trung nâng cấp, trang trí phòng khách sạn lộng lẫy, nhiều tiện nghi thu hút du khách. Phát triển nhiều dịch vụ, sự kiện thu hút du khách tham gia nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách về một chuyến đi thú vị. Sử dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá được thay bằng bằng việc thông tin đến đúng đối tượng du khách về các dịch vụ đặc biệt của khách sạn mà họ yêu thích và mong muốn trải nghiệm.

– Cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho du khách trên các kênh truyền thông mạng xã hội, website khách sạn về các điểm du lịch, mua sắm, ăn uống hấp dẫn xung quanh, giúp đỡ du khách với các hướng dẫn về lịch biểu phương tiện công cộng, bản đồ khu vực xung quanh.

– Khai thác các dịch vụ Spa, câu lạc bộ golf, phòng tập thể dục hay hồi bơi thì cũng có thể thu hút bằng sự tận tình, chu đáo phục vụ từ những dịch vụ đơn giản nhất.

– Các tiện nghi khác ngoài phòng khách sạn (Spa, nhà hàng, câu lạc bộ golf, hồ bơi, phòng tập thể dục…) đóng vai trò thứ cấp trong việc tạo ra hiệu quả kinh doanh cho khách sạn.

>>> Tham khảo: dịch vụ Seo tại đây.

2. Phát triển đội ngũ nhân viên khách sạn

– Để đạt được doanh thu và lợi nhuận mong muốn, điều đầu tiên các nhà quản trị khách sạn phải làm là phát triển tốt nhất tài sản lớn nhất của họ: đội ngũ nhân viên khách sạn. Chỉ có như vậy khách sạn mới có thể phục vụ tốt và nâng cao trải nghiệm cho du khách.

– Những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng chính mà khách sạn phục vụ là nhân tố cần để thành công trong việc kinh doanh các giá trị cộng thêm, nhân tố đủ quyết định thành công chính là mức độ kỹ năng của từng nhân viên trong khách sạn, cách mà các nhà quản lý truyền cảm hứng cho nhân viên của mình trong việc phục vụ du khách.

nhan-vien

– Trong việc xây dựng chiến lược phát triển nhân sự, sử dụng tốt tài nguyên nhân lực đôi khi là việc cân bằng lực lượng nhân sự, giảm chi phí quản lý điều hành. Áp lực từ nhiều đơn đặt phòng, nhiều yêu cầu dịch vụ từ du khách không đồng nghĩa với việc phải tuyển thêm nhiều nhân viên, phát triển về số lượng đội ngũ nhân sự, điều quan trọng các khách sạn cần xác định được các nhân viên đóng vai trò “key member” trong hoạt động kinh doanh của khách sạn thông qua quá trình hoạt động, đào tạo, đánh giá nhân sự trên hệ thống, góp ý từ du khách… để đưa ra các chế độ đãi ngộ phù hợp để lực lượng “key member” sẵn sàng chịu áp lực cao và thoải mái trong công việc.

– Xác định nhân viên cần những kỹ năng gì trong công việc hàng ngày của họ, để đưa ra đúng chương trình, chính sách đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

Trên đây là 2 cách để nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích đến cho các bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *