Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

Làm thế nào để index Website nhanh chóng?

Index là một thuật ngữ trong SEO. Google index Website là quá trình Google sử dụng các robot để thu thập các dữ liệu là các bài viết, các trang web trên internet.

Sau đó lưu trữ và xếp hạng chúng để khi người dùng tìm kiếm thông tin có liên quan thì Google sẽ hiển thị trang web ra cho người dùng truy cập. Do đó, khi một bài viết được đăng lên website, làm thế nào để Google index Website nhanh chóng là một câu hỏi cần phải quan tâm và thực hiện.

Lợi ích khi được index nhanh

  • Trang web sẽ nhanh chóng xuất hiện trên trang tìm kiếm.
  • Bài viết đến được với người đọc nhanh hơn.
  • Uy tín của trang web sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc sao chép bài viết từ các website khác.
  • Uy tín tổng thể website được tăng lên.

Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

Bạn hãy giúp cho Google tìm thấy bài viết của mình càng nhanh càng tốt. Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là đặt liên kết tại nơi mà Google thường xuyên ghé thăm đó là: các trang mạng xã hội, diễn đàn, các trang báo điện tử thường xuyên cập nhật nội dung.

Nếu bạn có một website đều đặn hằng ngày đăng bài viết thì Google sẽ ghé thăm hàng ngày. Nhờ đó bài viết sẽ được Google index nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Kế hoạch seo từ khóa cụ thể dành cho dân seoer

Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

7 bước hướng dẫn Google index Website nhanh hơn

Bước 1: Xây dựng nội dung bài viết thu hút người dùng, tối ưu các yếu tố trên trang web.
Bước 2: Đặt liên kết từ trang chủ và các trang liên quan trong website đến bài viết. Trang chủ luôn có uy tín cao nhất nên sẽ được robot đọc nội dung thường xuyên. Do đó, các bài viết có liên kết từ trang chủ sẽ được đánh giá cao hơn.
Bước 3: Thông báo bài viết mới cho Google biết bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/addurl. Đặt liên kết bài viết vào mục URL.

>>> Xem thêm:  4 lợi ích từ việc seo website mà Mdcop đem lại cho khách hàng

Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

Làm thế nào để Google index Website nhanh chóng?

Bước 4: Đăng và chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội: Google+, Facebook, Twitter,… Việc này sẽ giúp tạo liên kết mang người đọc và robot về trang web.
Bước 5: Đưa liên kết của bài viết vào sitemap và ping sitemap tới Google.
Có nhiều cách để thực hiện bước này: lập trình để ngay khi có bài viết mới thì liên kết sẽ tự được đưa vào sitemap, sử dụng công cụ Webmaster Tools để đăng ký sitemap bằng tay.

Nếu website của bạn được xây dựng với mã nguồn mở WordPress, hãy cài thêm plugin XML-Sitemap giúp tự động tạo và ping sitemap với Google.

Bước 6: Đăng nhập vào công cụ Webmaster Tools và sử dụng chức năng Tìm và nạp như Google (Fetch as Google) để yêu cầu Google truy cập nội dung và index trang web của bạn ngay tức thì.

Bước 7: Cài đặt công cụ miễn phí Google Analytics cho website. Nhờ đó, mỗi khi có người dùng truy cập vào trang web, tự động có một thông báo gửi từ trình duyệt đến Google.

Chỉ cần thực hiện tốt 7 bước hướng dẫn trên, bài viết của bạn sẽ được Google index nhanh chóng với thời gian chưa đầy 1 giờ.

Tuy nhiên, 7 bước này chỉ nên áp dụng với các website mới xây dựng mà thôi. Về lâu dài, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới việc làm thế nào để được Google index nhanh khi mà website của bạn đã lớn mạnh và cập nhật bài viết thường xuyên.

Tần suất cập nhật bài viết mới trên website có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian Google index Website của bạn. Nếu bạn cập nhật bài viết vào một thời gian nhất định trong ngày và lặp lại như vậy trong thời gian dài sau đó. Thì robot của Google cũng sẽ chờ đến thời điểm cố định này là vào index trang web của bạn ngay khi bạn vừa đăng lên.

Lưu ý: bạn phải đảm bảo nội dung, cấu trúc bài viết thật tốt, thật hoàn chỉnh rồi hãy thông báo với Google. Việc trang web nội dung chưa tốt, cấu trúc còn lộn xộn mà đã được index thì khi việc tăng hạng rất chậm. Ngay cả khi bạn chỉnh sửa lại nội dung, cấu trúc thì việc này cũng đã quá muộn. Do đó, hãy xây dựng trang web thật tốt rồi mới thông báo cho Google.

Chỉ với 7 bước đơn giản mà tôi đã hướng dẫn, bạn đã trả lời được câu hỏi làm thế nào để Google index Website nhanh chóng. Hãy áp dụng ngay với trang web của bạn, việc xuất hiện trên top đầu sẽ hoàn toàn nằm trong tầm tay. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *