hinh-nen-quang-cao-online

Một số hình thức quảng cáo online phổ biến tại Việt Nam

Quảng cáo online tại Việt Nam

Quảng cáo online tại Việt Nam hiện đang là hình thức mà hầu hết các công ty hay doanh nghiệp đều sử dụng đến để quảng cáo cho thương hiệu công ty và doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây MDCOP sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số hình thức quảng cáo online phổ biến.

quang-cao-online

>>> xem thêm: Xu hướng thị trường quảng cáo online tại Việt Nam hiện nay.

1. Email Marketing

Là hình thức quảng cáo trực tuyến sơ khởi và khá phổ biến. Tạo cơ hội cho các công ty tùy biến nội dung quảng cáo và phân phối tới khách hàng với chi phí rẻ. Gần với hình thức này nhưng hiện đại hơn là dịch vụ cung cấp thông tin giản đơn RSS (Really Simple Syndication), hỗ trợ bởi công cụ tập hợp tin tức từ nhiều trang web và phân phối tới người sử dụng. Phương thức này được xem là có hiệu quả cao hơn so với việc gửi e-mail, đồng thời có thể giúp tránh được nguy cơ bị công cụ lọc e-mail và pop-up chặn lại hoặc lạm dụng để phát tán thư rác.

email-marketing

>>> Báo giá Marketing tổng thể tại đây.

2. Text link

Là cách đặt quảng cáo online bằng chữ có đường dẫn đến địa chỉ trang web hoặc sản phẩm, dịch vụ. Lợi ích của hình thức này là khi người sử dụng truy cập vào các trang tìm kiếm (Search Engine) nó sẽ tự động cập nhật trang web của khách hàng lên danh mục được tìm.

3. Từ khóa Google Adwords

Được xem là hệ thống quảng cáo online có tính năng thông minh, nhằm chọn vào những từ khóa nhất định. Mỗi trang kết quả của Google, Monava của Việt Nam đều có sử dụng hình thức này. Bất cứ từ khóa liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm nào đó các mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bên phải hoặc trên cùng hay dưới cùng màn hình ở các trang hiển thị kết quả tìm kiếm đầu tiên. Khi khách hàng truy tìm một từ khóa bất kỳ, các cỗ máy tìm kiếm lập tức mang một nhà tài trợ có liên quan đặt ngay lên đầu kết quả tìm kiếm.

gg-adwords

>>> Quảng cáo Adwords tại đây.

4. Quảng cáo banner – logo

Nếu đặt banner hoặc logo quảng cáo trên các trang web có lượng người truy cập cao hoặc có thứ hạng cao trên Google. Là cách quảng cáo online phổ biến nhất và được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu, đồng thời nhắm đến khách hàng tiềm năng trên Internet.

>>> Dịch vụ quảng cáo Banner tại đây.

5. Quảng cáo bằng Google Adsense

Chủ của một trang web có thể tích hợp phần mềm này để hiển thị các quảng cáo lên trang của mình dưới dạng văn bản, hình ảnh hay video, được Google quản lý và tính giá đối với bên đi quảng cáo trên cơ sở trả cho mỗi click hay 1.000 click và gần đây là cho mỗi hành động. Chủ của trang web chấp nhận đăng quảng cáo của Google sẽ được hãng chia hoa hồng theo tỷ lệ.

gg-adsense

6. Quảng cáo trả theo hành động

hình thức quảng cáo online mới, là một thuật ngữ của Google. Ví dụ như khi khách ghé thăm trang web có mua hàng hoặc điền phiếu thì các nhà cung cấp mới thu phí quảng cáo của doanh nghiệp. Phương thức này được xem là chỉ có lợi ở môi trường thương mại điện tử tiên tiến, nơi các giao dịch được thực hiện trực tuyến dễ dàng, tiện lợi và an toàn.

>>> xem thêm: Cách quảng cáo online miễn phí trên Facebook cho người kinh doanh.

7. Rich Media/ Video

Là một hình thức tiềm năng của quảng cáo online trên các phương tiện truyền thông được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao với các video quảng cáo như trên truyền hình. Mỗi địa chỉ tiện lợi và có hiệu quả cho các loại hình này là các trang web chia sẻ video, hoạt hình, nhạc trực tuyến và đặc biệt là trò chơi trực tuyến. Mỗi công ty quảng cáo có thể đăng xem sản phẩm, dịch vụ vào các loại hình này đồng thời xây dựng một số thành phần tích hợp liên quan đến thương hiệu của họ. Phương thức này được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các loại hình quảng cáo trực tuyến.

Trên đây là một số hình thức quảng cáo online phổ biến tại Việt Nam. Với bài viết này mong rằng bạn đọc có thể hiểu thêm về các xu hướng quảng cáo online và áp dụng cho thương hiệu của mình được nhiều người chú ý hơn. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *