cach-lam-tang-doanh-thu-ban-hang

Những cách làm tăng doanh thu bán hàng

Nghệ thuật tăng doanh thu cửa hàng không phải ai cũng biết

Tăng doanh thu cửa hàng là vấn đề hàng đầu mà những người kinh doanh quan tâm. Doanh thu bán hàng chính là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Làm thế nào để tăng doanh thu cửa hàng một cách hiệu quả? Những nghệ thuật nào nên áp dụng trong kinh doanh? Hãy cùng MDCOP tìm hiểu dưới đây.

cach-lam-tang-doanh-thu-ban-hang

>>> xem thêm: Tăng doanh thu bán hàng online bằng cách nào? 

1. Khuyến khích bán thêm sản phẩm phụ đi kèm

Mỗi loại sản phẩm bán thêm đôi khi có thể sẽ không liên quan nhiều đến những sản phẩm chính của bạn. Những phụ kiện dễ thương, bắt mắt hay những đồ lặt vặt ngẫu nhiên được bày bán nhằm mục đích rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng. Khi chờ đến lượt thanh toán họ có thêm xem hay tìm hiểu thêm các sản phẩm này. Sự xuất hiện của các hàng hóa bổ sung sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cửa hàng của bạn.

2. Phương thức dùng thẻ mua hàng

Một ví dụ tại Nhật Bản, nhiều cửa hàng, siêu thị đã áp dụng phương pháp phát hành “Thẻ mua hàng”. Mọi khách hàng khi đến mua đều được phát một thẻ có số hiệu của riêng mình từ cửa hàng. Nếu dùng các thẻ này tại các cửa hàng trong hệ thống của họ sẽ được phục vụ và mua hàng với giá ưu đãi.

phuong-thuc-dung-the-mua-hang

Khi làm thẻ mua hàng không phải tốn một khoản chi phí nào mà ngược lại còn được tặng quà lưu niệm. Nếu có thêm bạn bè tới cũng được tặng quà để cảm ơn công giới thiệu. Cách làm này đã thu hút khách hàng. Thẻ mua hàng đã đem lại doanh thu rõ rệt. Hiện nay rất nhiều cửa hàng với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau ở Việt Nam cũng đã áp dụng phương thức thẻ ưu đãi/ tích điểm này.

>>> xem thêm: Làm cách nào để tăng doanh thu bán hàng?

Nhiều cửa hàng cũng đã mở rộng phương thức này dưới hình thức ưu đãi như “ngày gấp đôi”. Nếu mua hàng 500 nghìn sẽ được tích thàng 1 triệu trên thẻ. Tất nhiên điều này sẽ giúp tăng doanh thu cửa hàng ngày càng nhiều.

3. Đặt lại tên hàng – Tăng doanh thu cửa hàng

Thương hiệu Panasonic ra sức quảng cáo và thực sự chất lượng rất tốt, giá cả phải chăng của một loại ván mới. Nhưng lượng tiêu thụ lại quá chậm. Ngay sau đó họ mở cuộc điều tra và phát hiện do cái tên quá thô “ván canh cửa Panasonic”. Họ đã đổi lại tên là “người gác bếp của bạn” cho có vẻ tình cảm hơn. Chính cách làm này sản phẩm lập tức được mọi nhà tranh nhau mua.

Bên cạnh đó, có một sản phẩm khác của hãng là ghế có tác dụng xoa bóp với tên gọi hết sức nhã nhặn dễ nghe “Êm ái” cũng được khách hàng thích thú. Khi gia đình mừng thọ cho ông, bà, cha, mẹ thường lựa chọn loại ghế này để làm quà tặng.

>>> xem thêm: Những cách tăng doanh thu cửa hàng bán lẻ.

Trên đây là 3 cách làm tăng doanh thu bán hàng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể học hỏi thêm và hiểu thêm về công cuộc làm tăng doanh thu bán hàng. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *