Phương pháp marketing online hiệu quả

Ngày nay, marketing online phát triển và vô cùng phổ biến. Vậy làm sao marketing online hiệu quả? Chúng tôi sẽ mách bạn phương pháp để thực hiện marketing dễ dàng hơn nhé.

Marketing online

marketing online

Marketing online

Là hình thức tiếp thị trực tuyến để pr sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Việc marketing online có thể thông qua nhiều phương tiện khác nhau như: mạng xã hội, website, diễn đàn, site giao vặt,….

Với xã hội ngày càng phát triển, marketing online càng phổ biến và phát huy vai trò lớn mạnh hơn của nó.

Làm sao marketing online hiệu quả?

Marketing online hiệu quả

Marketing online hiệu quả

Định vị lại thương hiệu

Thương hiệu là nơi gửi gắm niềm tin của khách hàng. Chính vì thế, ngoài tập trung vào sản phẩm dịch vụ thì các doanh nghiệp cần tập trung vào thương hiệu. Ví dụ như khi nhắc đến apple là người ta nghĩ ngay đến các dòng iphone, ipad sang chảnh. Hay khi nhắc tới vespa là người ta sẽ nghĩ tới dòng xe máy cao cấp. Việc có thương hiệu tốt sẽ đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Có vị thế thương hiệu trên thị trường là yếu tố duy trì sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Xây dựng kênh truyền thông online chuyên nghiệp trước khi tập trung đầu tư marketing.

Hầu hết các doanh nghiệp không mấy chú trọng tới website. Tuy nhiên website lại là nơi bán sản phẩm và chăm sóc khách hàng rất hiệu quả. Chính vì thế, nếu như có nền tảng một kênh truyền thông vững chắc thì hiệu quả sau khi phát triển marketing là rất lớn.

Doanh nghiệp nên làm :
  • Xây dựng và biên tập lại nội dung website thể hiện được là một doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp (Content marketing, Truyền thông mạng xã hội, Chiến dịch blacklink, Giao diện website)
  • Có không gian tốt cho việc truyền thông các chính sách marketing trên
  • Thiết kế ấn tượng tương tác tốt với các công cụ marketing online

Sử dụng hiệu quả công cụ marketing online

Công cụ marketing online: Email marketing, Website marketing, Mạng xã hội, Mobile marketing, Diễn đàn, Rao vặt, SMS, …

Mỗi một công cụ sẽ có từng ưu việt riêng của nó. Chính vì vậy mà tối ưu nhiều công cụ cùng lúc sẽ mang lại hiểu quả theo cấp số cộng. Đừng bỏ lỡ bất kì công cụ nào để đạt max hiệu quả marketing nha.

Bên cạnh đó bạn nên hiểu rằng các công cụ chỉ giúp bạn quảng bá các sự kiện, thông điệp quảng cáo đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Việc quyết định hành vi mua hàng của người dùng là do nội dung và chiến lược của các sự kiện, thông điệp mà bạn tạo ra.

8 công cụ marketing online hiệu quả

Website bán hàng

Ngày nay có rất nhiều website  bán hàng phổ biến như: chợ Sen Đỏ, Shopee, Lazada,…

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm SEO đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết từ lĩnh vực content marketing. Vì thế mà đừng bao giờ bỏ quên công cụ này vì nó rất hữu ích.

 

Diễn đàn, blog và các site giao vặt

Mạng xã hội

Thật không khó để bắt gặp người ta live stream  trên mạng xã hội. Đó chính là hình thức tối ưu chiến dịch pr sản phẩm. Với sự xuất hiện nhiều mạng xã hội như hiện nay thì người ta sẵn sàng bỏ một khoản phí lớn để chạy quảng cáo trên mạng xã hội.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến (Là Online Advertising hoặc Internet Advertising) là một hình thức quảng bá sử dụng môi trường internet để đưa thông điệp Marketing đến khách hàng mục tiêu.

 

SMS marketing

SMS Marketing, là 1 kênh của Mobile Marketing, đang phát triển nhanh chóng nhờ một lý do không thể phủ nhận: Khi nhận được SMS, bất kỳ ai cũng phải đọc.

 

Email marketing

Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn. Thông qua email người ta sẽ quảng cáo các chiến dịch tới tận người tiêu dùng để họ dễ dàng tiếp cận hơn. Chính sách này rất hiệu quả với những người bận rộn.

Kết quả hình ảnh cho sms marketing

Truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết ( affiliate marketing ) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng thông qua website .

Xem thêm: marketing online có gì hay?

Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi cung cấp phương pháp làm marketing online hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi ít nhiều giúp được các bạn trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *