feedback-khach-hang

Phương pháp tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả

Phương pháp tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả

Bất cứ công việc gì muốn làm tốt thì cũng phải xem xét từ cái gốc. Từng phần nhỏ đã cụ thể và đã làm tốt? Khi bạn làm tốt tất cả thì kết quả sẽ đến nhanh mà thôi. Bài viết tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều chủ shop bán hàng online sẽ cho bạn biết phương pháp tăng doanh thu bán hàng online.

tang-doanh-thu-ban-hang-online

>>> xem thêm: làm cách nào để tăng doanh thu bán hàng?

1. Thiết kế website chuẩn đẹp – chuyên nghiệp

Thiết kế web bán hàng hiện nay được coi trọng hàng đầu, không có website bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn. Vì ai cũng có trang web riêng thì việc so sánh và yêu cầu cao hơn với trang web của bạn là điều đương nhiên. Vậy nên trước khi tạo trang web thì một số điều kiện bạn cần đặt lên hàng đầu:

– Giao diện đẹp.
– Thể hiện độ chuyên nghiệp thông qua hình ảnh, mục chính trong web…
– Tối ưu hóa trên điện thoại.

>>> Tham khảo báo giá dịch vụ quản trị website tại đây.

2. Sử dụng Email marketing

Để có được thông tin của khách hàng thì website của bạn phải có mục đăng kí email. Nhưng không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng cho bạn thông tin, đòi hỏi bạn phải có cách thu hút khiến khách hàng vui vẻ cho thông tin.

email-marketing

Ví dụ: Đăng kí thành viên để nhận thêm ưu đãi trong mỗi lần mua hàng, bạn có phải khách hàng may mắn nhận được quà hôm nay, đăng kí ngay email để được quay trúng thưởng…

Gửi thư riêng là cách rất hiệu quả để tăng doanh thu, họ sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm của bạn, để chợ không ai quan tâm nhưng mang đến tận nhà thì sẽ mua ngay, đó là tâm lý.

3. Kích thích mua hàng qua mã giảm giá

Đây là hình thức kích thích mua hàng và tạo ra khách hàng trung thành cho website của bạn. Ví dụ nếu sản phẩm của bạn có giá 100 ngàn đồng, bạn có thể đưa ra chương trình tổng giá trị mua hàng trên 150 ngàn bạn sẽ nhận được mã giảm giá cho bất kỳ sản phẩm nào ở lần mua tiếp theo.

khuyen-mai

Hoặc tích điểm để nhận ưu đãi, những mã giảm giá hay tích điểm dù giảm không quá nhiều nhưng chỉ cần là giảm giá thì khách hàng sẽ quan tâm và luôn muốn sử dụng những được ưu đãi, đồng thời doanh thu cũng tăng theo.

4. Miễn phí giao hàng

Có thể bỏ ra hàng trăm ngàn để mua hàng nhưng tính chi ly tiền giao hàng. Vì họ có suy nghĩ họ mua hàng tại sao còn phải trả thêm phí khác. Vậy bạn nên có chính sách miễn phí giao hàng khi đơn hàng trên bao nhiêu đó. Kích thích mua thêm cho đáng. Nếu bạn tạo nên sự khác biệt khách hàng sẽ thấy mình được nhiều lợi ích hơn khi mua hàng bên bạn, tất nhiên tiền ship đó bạn nên tính toán cẩn thận vào các mặt hàng nào của shop.

giao-hang-mien-phi

5. Feedback của khách hàng

Bạn nên chụp lại các phản hồi của khách hàng, 1 người khen tốt sẽ có thêm 1 người mua, 4 người khen tốt thì hầu hết ai đọc được cũng sẽ có suy nghĩ mua ngay.

feedback-khach-hang

Khách hàng tin lời người đã sử dụng chứ không tin người bán hàng. Bạn nên chú ý phần này, nó cũng giúp đơn hàng của bạn, cũng như doanh thu tăng lên vù vù đấy.

Trên đây là một số phương pháp tăng doanh thu bán hàng online. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu thêm về một số thông tin mà chúng tôi cung cấp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *