TẠI SAO MARKETING ONLINE LẠI THU HÚT CÁC DOANH NGHIỆP?

Markeing là con đường giúp doanh nghiệp tăng doanh thu doanh số bán hàng, tăng độ phủ thương hiệu, giúp thúc đẩy phát triển kinh doanh. Là con đường tất yếu, phải sử dụng với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Marketing online là gì?

Marketing online là gì?

marketing online là gì ?

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến phổ biến ngày nay. Các doanh nghiệp dùng hình thức này để tiết kiệm thời gian cũng như nhân sự cho hình thức marketing.

Marketing đem tới nguồn thông tin trên diện rộng cho khách hàng với tốc độ rất nhanh. Bởi lẽ, mọi hoạt động qua internet rất tối ưu.

Lợi thế nổi trội của marketing online đối với các doanh nghiệp.

– Tốc độ lan truyền chóng mặt do lượng người dùng internet ngày một tăng và số người dùng điện thoại thông minh ngày một nhiều
– Ngày càng nhiều mạng xã hội, kênh chia sẻ thông tin trên mạng
– Dễ kiếm nhân sự
– Nhiều hình thức tiếp thị lại, chi phí thấp hơn
– Linh động về mặt thời gian
– Tiếp cận được nhóm đối tượng khách hàng bận rộn

 

Ưu việt của marketing online

Ưu việt của marketing online

5 lí do nên chọn marketing online

  • Việc học marketing online rất phù hợp với đa số các bạn trẻ năng động sáng tạo. Giới trẻ luôn là nhóm người cập nhật xu thế nhanh và sử dụng mạng xã hội hiệu quả. Chính vì thế, công việc văn phòng này chiếm ưu thế rất lớn.
  • Khi có kiến thức marketing online thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn trẻ còn đang đi học. Bạn có thể ngồi nhà và làm về content marketing cũng như cộng tác viên SEO. Với công việc như vậy bạn sẽ vừa có thu nhập và kiến thức bổ trợ cho những công việc kinh doanh sau này.
  •  Những kỹ năng về marketing online sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý triển khai các dự án truyền thông các hoạt động trong trường. Với những kiến thức đã học được thì bạn sẽ có thể làm tốt các công việc đó so với các sinh viên khác.
  •  Bạn có thể tự kinh doanh và làm giàu cho chính mình. Nếu bạn có máu kinh doanh và những kiến thức marketing online sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh đó. Marketing online sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng, quảng bá sản phẩm giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó marketing online là cách tốt nhất giúp bạn mở rộng thị trường. Với marketing online thì các công việc đó sẽ không tốn nhiều chi phí phù hợp với những người mới kinh doanh.
  • Bạn sẽ có tư duy thực tiễn hơn với sinh viên khác. Với marketing online bạn được tiếp cận với các kỹ năng thực tế của cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Đến khi bạn bước ra trường thì những kinh nghiệm này sẽ thật quý giá khi bạn có thể áp dụng được ngay và được doanh nghiệp hết sức xem trọng

Một số hình thức marketing hiện nay

Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến giúp kết nối giữa người mua và người bán. Việc kết nối này sẽ thông qua trung gian quảng cáo. Nó được đánh giá cao vì đem lại hiệu quả nhưng tiết kiệm thời gian và nhân sự.

Ad Network

ad Network

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Hình thức quảng cáo này sẽ thông qua công cụ tối ưu hóa từ khóa sao cho thân thiện với người dùng. Website của bạn sẽ được hiện lên đầu tiên cho kết quả tìm kiếm theo từ khóa trên google hoặc những diễn đàn tương tự.

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

Hình thức này cũng không còn quá xa lạ khi ta thường bắt gặp quảng cáo trên facebook, instagram,… Quảng cáo bằng hình thức này có thể dùng được hình ảnh, video, hoặc những bài viết thông thường để thu hút cộng đồng mạng. Nó rất tối ưu và hiệu quả.

Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Hình thức marketing này dùng tin đồn để tác động đến đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Thông qua việc marketing như vậy là chiến thuật nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác. Sản phẩm và dịch vụ sẽ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến. Chi phí thực hiện Buzz/Viral Marketing không nhiều. Tuy nhiên hiệu quả truyền thông lại rất cao nhưng cũng là một phương thức marketing tiềm ẩn rủi ro. Nếu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chưa thực sự tốt như cách mà họ quảng cáo.

E-mail marketing

Thông qua email bạn có thể thường xuyên chăm sóc khách hàng và cập nhật giúp họ nắm vững các chiến dịch và chương trình của sản phẩm doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức quen thuộc được áp dụng từ rất lâu.

Xem thêm: tiêu chí marketing online

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về marketing online. Từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn hơn về hướng đi tiếp theo của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *