hoat-dong-ban-hang

Tăng doanh thu bán hàng online bằng cách nào?

Doanh thu bán hàng online

Doanh thu bán hàng chính là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Vậy làm thế nào để tăng doanh thu cho cửa hàng? Câu hỏi này luôn là điều băn khoăn lớn nhất của chủ các cửa hàng. Dưới đây là năm cách giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng. Vậy tăng doanh thu bán hàng online bằng cách nào?

tang-doanh-thu-ban-hang-online

>>> xem thêm: Các biện pháp tăng doanh thu bán hàng 

Đẩy mạnh hoạt động bán hàng

Nên đầu tư nguồn lực bằng cách cải thiện quy trình bán hàng hay tổ chức training cho đội ngũ bán hàng nhằm tăng khối lượng hàng bán ra. Doanh nghiệp thành công là những doanh nghiệp có nhiều đơn đặt hàng và đảm bảo được sản phẩm hay dịch vụ cuối cùng đến tận tay khách hàng.

Không chỉ tập trung vào các kênh bán hàng phân phối offline không, mà giờ đây thị trường như rộng mở hơn với môi trường kinh doanh trực tuyến. Hãy nhanh chóng thiết kế website bán hàng trực tuyến, đẩy mạnh các hoạt động marketing online, sử dụng các hình thức quảng cáo online hiệu quả như Facebook Marketing, Google Adwords,… Bạn sẽ thấy sự đột biến về doanh thu và số hàng hóa bán được

Cách thông minh để tăng doanh thu bán hàng là cung cấp có giới hạn một loại sản phẩm hay dịch vụ cao cấp. Điều này sẽ thu hút 5-15% khách hàng của bạn.

 

hoat-dong-ban-hang

>>> xem thêm: Bí quyết tăng doanh thu bán hàng online phải làm như thế nào?

Hiểu rõ khách hàng

Không có khách hàng thì bạn sẽ không hề có bất kì khoản thu nhập nào. Vì vậy, hãy phân loại khách hàng theo mức thu nhập mà họ mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Nên tập trung vào những khách hàng có giá trị nhất và cung cấp cho họ sản phẩm hay dịch vụ có giá ưu đãi vì họ sẽ luôn quay trở lại. Cần phải biết đối tượng khách hàng nào luôn than phiền về giá cả hoặc thanh toán chậm hóa đơn cho bạn – họ không phải là nhóm đối tượng dành nhiều thời gian để tranh cãi.

hieu-ro-khach-hang

 

Xét việc tạo ra những chính sách ưu đãi để xây dựng hệ thống giới thiệu khách hàng mới thông qua khách hàng quen thuộc vì điều này sẽ tạo ra thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, cũng như doanh thu bán hàng.

Động viên và khuyến khích nhân viên

Giám sát đo lường hiệu suất và kết quả của nhân viên để có mức thưởng xứng đáng có thể tăng lương dựa trên năng suất làm việc của họ. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên nhận thức được đầy đủ động cơ kinh doanh để tạo ra lợi nhuận. Những phần thưởng, động viên đúng lúc họ có thể cải thiện mức độ dịch vụ và ý thức làm việc của mình làm cho doanh thu của công ty cao hơn.

dong-vien-khuyen-khich-nv

Cố gắng trong dịch vụ khách hàng tốt nhất

Nên giữ cho mình và đội ngũ bán hàng một thái độ phục vụ vì “ khách hàng luôn luôn là nhất”. Tạo ra doanh thu bán hàng nhiều nhất với mỗi lần bán hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ gia tăng và khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ gia tăng đó. Có thể hỏi thêm khách hàng những gì họ cần mà sản phẩm hiện tại chưa có để đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ thay thế. Nếu không phải là thế mạnh của bạn, nên mạnh dạn đăng kí một khóa đào tạo bán hàng.

cham-soc-khach-hang

>>> Dịch vụ quản trị website tại đây.

Trên đây là một số cách giúp bạn tăng doanh thu bán hàng online. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích trong các bạn trong việc phát triển doanh thu bán hàng của bạn lên tầm cao mới. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *