Xây dựng nội dung cho website theo chuẩn

Xây dựng nội dung cho website hướng tới người dùng, chuẩn SEO, các nội dung chất lượng, mang lại thông tin hữu ích, cần thiết cho người đọc, tối ưu về mặt kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm như google.


Xem thêm:


Nội dung trang web bất kỳ bao giờ cũng bao gồm 2 thành phần chính:

1. Nội dung dành cho người đọc: 

Nội dung dành cho người đọc chính là các bài viết, hình ảnh, thông tin sản phẩm dịch vụ mà website cung cấp. Các bài viết này hướng tới người dùng, cung cấp thông tin cần thiết cho người đọc.

Thông tin cần đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích, dễ đọc và dễ quan sát.

Cách thức xây dựng nội dung cụ thể:

  • Bạn hãy đặt mình vào địa vị người tìm kiếm, người đọc , hay người cần tìm hiểu thông tin cần gì, nghĩ gì rồi mình sẽ triên khai các bài viết, nội dung nhằm giải quyết các vấn đề đó cho người đọc.
  • Hướng tới người dùng 100%, hãy tạo các nội dung người dùng cần quan tâm thay vì những nội dung vô bổ, không ai thèm quan tâm
  • Bài viết hướng tới chủ đề rõ ràng, nhất quán từ đầu, không lan man dàn trải, cần thiết có thể tách thành 1 bài viết khác và sử dụng inerlink để liên kết các bài viết lại với nhau.
  • Nội dung bài viết không lên coppy 100% mà hãy có sự chọn lọc chỉnh sửa, biên tập lại theo ý của mình, để đảm bảo tỉ lệ trùng lặp nội dung, tránh bị phạt.
  • Khi trích dẫn từ nguồn khác lên đặt tên tác giả, hoặc ghi rõ nguồn tham khảo

2. Nội dung cho các công cụ tìm kiếm

Thông tin dành cho các công cụ tìm kiếm cần được đáp ứng các tiêu chí căn bản của việc tối ưu onpage bài viết theo chuẩn SEO NHẰM giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc hiểu, ghi nhớ nội dung sản phẩm, hình ảnh cũng như tất cả mọi thứ có liên quan đến website chúng ta.

Việc các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập được các dữ liệu trên website giúp website chúng ta đạt thứ hạng tốt, gia tăng lượng visit, khách hàng tiềm năng truy cập website. Tham khảo bài viết Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *