QUY TRÌNH RA QUYẾT ĐỊNH MUA HÀNG TRÊN FACEBOOK

Dù là kinh doanh ở môi trường online hay offline thì nó cũng giống như một cuộc chiến mà ở đó, những ai hiểu luật chơi sẽ là người chiến thắng, và ngược lại.

Đối với hoạt động mua bán trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, để chuyển đổi từ nhu cầu cho đến khi ra quyết định mua một sản phẩm dịch vụ nào đó, từ phía khách hàng, thông thường sẽ thông qua 5 bước.

BIẾT –>> HIỂU —>> TIN —->> THÍCH —>> MUA HÀNG
🎯 VẬY PHẢI LÀM THẾ NÀO ❓

Hãy cùng MDCop giải đáp các bước trên nhé.

 

⭕ LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG BIẾT ĐẾN FANPAGE CỦA BẠN?
✅ Chạy quảng cáo: Chạy quảng cáo là hình thức chủ động để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn. Quảng cáo thực hiện nhắm khách hàng mục tiêu theo sở thích, khu vực, giới tính.
✅ Truyền miệng: Cách hữu hiệu để có thêm nhiều và nhiều người hơn nữa biết đến Fanpage của bạn bởi khả năng lan truyền trong cộng đồng đặc biệt là trên mạng xã hội Facebook là rất rộng.
✅ Đưa Fanpage lên top tìm kiếm: Nếu chạy quảng cáo là chiến lược “đẩy” thì việc tìm cách đưa fanpage của bạn lên top tìm kiếm là chiến lược “kéo”. Khách hàng có thể chưa nhìn thấy quảng cáo của bạn, hoặc chưa từng được nghe đến bạn bè, người thân nói về bạn, thế nhưng khi họ có nhu cầu mua sản phẩm đó và thực hiện tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Facebook.
⤵ Vậy đâu là cách tốt nhất để khách hàng biết đến ?
➡ Câu trả lời là hãy phân bố nguồn lực để kết hợp cả 3

 

⭕ LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG HIỂU RÕ VỀ SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ BẠN ĐANG CUNG CẤP?
✅ Một khi khách hàng biết đến bạn, hãy làm mọi cách để họ hiểu được bạn đang bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ gì. Bằng cách xây dựng kế hoạch nội dung cho fanpage, đó là cách truyền tải đến khách hàng những thông điệp về sản phẩm.

✅ Bạn nên làm cho khách hàng hiểu được bạn đang bán sản phẩm gì ngay khi họ đặt chân vào fanpage của bạn càng sớm càng tốt.

⭕ LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ BÊN BẠN?
✅ Cách tốt nhất để khách hàng tin tưởng mình đó là: hãy làm mọi thứ thật rõ ràng.
✅ Cung cấp những thông tin rõ ràng: nội dung, hình ảnh, video thật rõ ràng, chuyên nghiệp, thu hút với chất lượng tốt tránh sự mập mờ trong thông tin.

⭕ LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG THÍCH SẢN PHẨM/DỊCH VỤ BẠN ĐANG CUNG CẤP?
✅ Shop bạn có chương trình khuyến mãi gì để khách hàng thích?
✅ Shop của bạn có dịch vụ tăng thêm hay khác biệt gì so với đối thủ cạnh tranh ?
✅Thái độ nhân viên chăm sóc, tư vấn có tốt không ?
➡ Hoàn thành tốt những câu hỏi trên và khiến khách hàng cảm thấy yêu thích sản phẩm của bạn

⭕ LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM/DỊCH VỤ CỦA BẠN?
✅ Đến lúc này , sau khi đã gần như thuyết phục hoàn toàn được khách hàng, bạn cần thực hiện chốt sale nhanh chóng và chuyên nghiệp.
✅ Vẫn với thái độ ân cần, nhiệt tình, lịch sự đó, hãy cho khách hàng bạn thấy được bạn rất sẵn lòng phục vụ họ và rất mong muốn sẽ tiếp tục được làm việc đó, nhiều và nhiều lần hơn nữa.
➡ Nắm Rõ Được Bí Quyết Của Marketing Facebook, chúng tôi Hiểu Rõ Cách Kết Hợp Marketing Facebook Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất.

Liên hệ ngay MDCop chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết đáng quan tâm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *