tang-doanh-thu-cho-cua-hang-ban-le

Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Dù nền kinh tế chưa thực sự khởi sắc nhưng thị trường bán lẻ tại Việt Nam vẫn khá sôi động, bằng chứng là các cửa hàng bán lẻ ngoại có thương hiệu lớn đang coi Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ tốt những sản phẩm mà họ cung cấp. Vậy những cửa hàng bán lẻ trong nước làm gì để tăng doanh thu cho cửa hàng mình? Dưới đây là những cách hữu ích giúp bạn tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ.

tang-doanh-thu-cho-cua-hang-ban-le

>>> xem thêm: 4 kế hoạch tăng doanh thu bán hàng phổ biến.

Nâng cao trình độ quản lý cửa hàng bán lẻ

Như chúng ta vẫn thường thấy ở Việt Nam vẫn duy trì kênh phân phối truyền thống thông qua các đại lý, cửa hàng bán lẻ nhỏ hay những cửa hàng tạp hóa tự phát để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình là chính, còn kênh phân phối hiện đại như dạng siêu thị, kênh phân phối ứng dụng thương mại điện tử thì vẫn rất ít, chủ yếu tập trung tại thành phố lớn. Việc nâng cao trình độ quản lý cửa hàng rất cần thiết, thiết kế cửa hàng phải sạch sẽ, hiện đại, áp dụng các thành tựu về công nghệ vào hoạt động bán lẻ. Sử dụng công nghệ POS hiện nay đang trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều tại các công ty cũng như các tập đoàn lớn.

nang-cao-trinh-do-quan-ly-ban-le

Công nghệ POS giúp nâng cao tính cạnh tranh cho thị trường bán lẻ bằng việc thay thế các cách thức quản lý cũ như cộng sổ hay ghi chép hàng ngày bằng phần mềm. Đây là một cách nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều. Đồng thời với một hệ thống quản lý bán hàng gồm phần mềm, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn,… Những bất cập của phương pháp quản lý thủ công được khắc phục như có tính chuyên nghiệp cao, giảm thiểu nhầm lẫn về thanh toán, đặc biệt là tạo nên sự đồng bộ cho hệ thống cửa hàng cả về mặt dữ liệu lẫn phương thức quản lý.

>>> xem thêm: Những cách tăng doanh thu cửa hàng bán lẻ.

Nghiên cứu thị trường

Là bước thiết yếu, giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu khách hàng. Từ đó, bạn sẽ có những bước đi đúng đắn trong việc tung ra những chiến lược thích hợp trong thị trường tăng doanh thu cửa hàng bán lẻ. Qua nghiên cứu thị trường, bạn có thể hình thành nên ý tưởng phát triển một sản phẩm mới và lựa chọn chiến lược định vị đúng cho sản phẩm đó tại từng thị trường. Qua nghiên cứu, bạn có thể thấy được thực tế là một sản phẩm có thể sẽ rất phổ biến ở thị trường này nhưng lại được coi là đặc biệt ở một thị trường khác.

Nghiên cứu thị trường cũng hỗ trợ cho bạn tìm ra những thị trường lớn nhất cho sản phẩm của bạn, cho phép thu gọn tầm nhìn và nỗ lực hiệu quả vào một lĩnh vực nhất định. Cho ra những thủ thuật giới thiệu sản phẩm một cách tốt nhất và tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn.

nghien-cuu-thi-truong

>>> Báo giá dịch vụ Marketing tổng thể tại đây.

Chăm sóc khách hàng

Là tất cả những gì doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong mỏi của khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu có một sản phẩm hay dịch vụ nào không tốt thì vẫn phải giữ lại được khách hàng thông qua công tác chăm sóc khách hàng. Ba yếu tố then chốt quyết định đến sự thỏa mãn khách hàng đó là các yếu tố liên quan đến sản phẩm (đúng giá, đúng hàng), các yếu tố thuận tiện (đúng lúc, đúng nơi), các yếu tố về con người (đúng cách).

cham-soc-khach-hang

Nhân viên được xét đào tạo tốt là một người có những hiểu biết sâu sắc về sản phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh một phần mềm quản lý bán hàng thì nhất định, nhân viên bán hàng của bạn phải có một sự hiểu biết chuyên môn cơ bản nhất về sản phẩm và cách sử dụng nó để có những kiến thức kịp thời tư vấn cho thắc mắc của khách hàng. Từ đó khả năng tăng doanh thu cũng tăng lên đáng kể

Trên đây là một số cách tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp hay tổ chức của mình ngày một tốt hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *