khuyen-mai

Những cách tăng doanh thu cửa hàng bán lẻ

Tăng doanh thu cửa hàng bán lẻ

Doanh thu tăng, bán được nhiều hàng, kiếm được nhiều tiền là mục tiêu tối thượng của ngành bán lẻ. Vậy làm thế nào để bán được nhiều hàng kiếm được doanh thu nhiều? Dưới đây, MDCOP sẽ chỉ cho bạn một số cách tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ.

tang-doanh-thu-cua-hang-ban-le

>>> xem thêm: Bí quyết tăng doanh thu bán hàng online phải làm như thế nào? 

Khuyến mại là cách đẩy hàng đi nhanh nhất

Là một kỹ thuật ngắn hạn giúp tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ. Không cần phải biết đến những lý thuyết cao siêu, việc bạn cần phải làm là kiếm một cây bút, một tờ giấy, những mặt hàng cần đẩy nhanh và một chỗ trưng bày nhìn nổi bật trong cửa hàng – nơi mà khách hàng khó thể bỏ qua. Thường là gần quầy thu ngân và hãy xem hiệu quả thế nào.

Lên kế hoạch và thực hiện việc khuyến mại: Nếu bạn chỉ định khuyến mại chớp nhoáng như là biện pháp cứu cánh phút chót, nên tập trung vào các mặt hàng nằm lâu trên giá và bám đầy bụi. Sau đợt này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để nhập những mặt hàng tốt hơn, có lãi hơn cho các loại khuyến mại này để bạn không bị mất tiền oan.

Khách hàng cũng thích mua hàng khuyến mại vì có cảm giác kiếm được món hời và cuối ngày bạn kiếm được món tiền. Đây là tình huống win-win cho cả hai. Một số loại khuyến mại có thể áp dụng: mua 1 tặng 1, mua cái đầu giảm giá 50% cho cái thứ 2, giảm giá 50%. Nên để thời hạn khuyến mại, để tạo tình thế cấp bách, khiến khách hàng quyết định mua nhanh kẻo nhỡ.

>>> xem thêm: Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

khuyen-mai

Trưng bày hàng hóa đặc trưng, tạo điểm nhấn của cửa hàng

Nơi trưng bày hàng hóa đặc biệt có thể coi như một nhân viên bán hàng thêm vì bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ siêu thị hay hiệu sách nào, thường đặt ở ngay cửa vào, đập vào mắt khách hàng khi họ bước vào. Có đủ các hình dáng và kích thước, từ những giá sách có hình dáng đặc biệt hơn nơi trưng bày những sách bán chạy nhất, cho đến những giá treo lủng lẳng những biển hiệu từ trần nhà quảng bá cho lợi ích khi sử dụng phân bón cho khu vườn.

Bảng thông tin độc đáo

Bảng thông tin sẽ là nơi bạn thể hiện khả năng nghệ thuật của mình, có thể xấu hoặc đẹp tùy quan điểm từng người nhưng nó sẽ truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng như hôm nay bạn có hàng gì mới về, có gì khuyến mại hay chỉ đơn giản là một tuyên ngôn về cuộc sống của chính chủ cửa hàng. Điều này sẽ góp phần tăng doanh thu lên đáng kể. Những gì bạn cần làm là:

bang-thong-tin-doc-dao

>>> Dịch vụ quảng cáo Banner tại đây.

– Viết, vẽ bằng tay với phấn màu.

– Cập nhật thông tin ít nhất 1 tuần/lần hoặc bất kì khi nào bạn có gì mới.

– Có thể dùng bảng đen hoặc bảng đèn led cho nổi bật.

– Câu từ ngắn gọn, hài hước.

Mặt tiền cửa hàng trông bắt mắt

Chẳng có gì có thể tồi tệ hơn một mặt tiền luộm thuộm, bừa bộn với những hàng hóa bạc thếch vì nắng mặt trời. Ai mà còn muốn vào những cửa hàng như vậy nữa? Cho dù bạn đang bán gì, kẹo, đồ điện hay đồ chơi trẻ em, việc bắt buộc là giữ cho mặt tiền cửa hàng sạch sẽ, luôn có hàng mới và hấp dẫn bằng các cách sau:

– Thay đổi hàng trưng bày: làm việc này hàng tuần hoặc cùng lắm là 2 tuần/lần nếu bạn quá bận

– Lau dọn cửa kính bên ngoài mỗi tuần/lần và bên trong cùng lắm là 1 tháng/lần. Việc quét dọn nền nhà là làm hàng ngày, đừng để rác, phân chuột hay bụi bẩn rải rác trong cửa hàng làm mất cảm hứng mua bán của khách hàng.

mat-tien-cua-hang

>>> xem thêm: Làm cách nào để tăng doanh thu bán hàng?

– Để biển giá rõ ràng, cụ thể. Tất nhiên là đối thủ của bạn sẽ biết giá và có thể có sự cạnh tranh không lành mạnh. Tuy nhiên nếu bạn không treo giá bán, khách hàng sẽ cảm thấy không an toàn và đối thủ của bạn nếu muốn biết thì bằng cách này hay cách khác họ cũng moi ra được thôi.

Đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn đã bao giờ đứng bên ngoài một cửa hàng, nhìn thấy giá và quyết định không vào bởi vì trong đó hàng có vẻ đắt hơn so với khả năng chi tiêu của mình? Việc này còn dễ thở hơn rất nhiều so với việc bạn không thấy giá, bạn rất thích chiếc áo khoác, bạn quyết định vào cửa hàng rồi bị chưng hửng với mức giá nhân viên đưa ra. Bạn có thể phải giả vờ xem thêm 1-2 mặt hàng khác rồi lấy lí do nào đó đi ra khỏi cửa hàng với một cảm giác không được dễ chịu cho lắm (rằng đám nhân viên kia sẽ cười sau lưng bạn vì không đủ tiền mua món đồ đó).

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *